KỸ NĂNG GIAO TIẾP – KỸ NĂNG BẮT BUỘC NGƯỜI GIÚP VIỆC NHÀ THEO GIỜ PHẢI NẰM LÒNG

giúp việc nhà the giờ

Trong bất kỳ một ngành nghề nào cũng cần đến kỹ năng mềm, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Và nghề giúp việc nhà theo giờ cũng không ngoại lệ, kỹ năng giao tiếp là yếu tố đầu tiên quyết định đến việc bạn có được nhận việc và cũng là yếu tố giúp bạn được làm việc lâu dài tại gia đình khách hàng.

Hiểu đúng về nghề giúp việc

giúp việc nhà the giờ

Kỹ năng mềm – Yếu tố quyết định sự thành công của nghề giúp việc nhà theo giờ

Với nhiều người, thì tài ngoại giao, giao tiếp là thiên bẩm. Nhưng với một số người thì lại phải mất thời gian luyện tập, và học hỏi. Để người giúp việc có thể tự tin trong giao tiếp, thì việc đầu tiên là bạn cần hiểu đúng nghề mình đang làm để thấy được tầm quan trọng và vai trò của nghề giúp việc.

Cũng như bao nghề khác giúp việc là một nghề mà bạn sử dụng sức lao động của mình để kiếm tiền nuôi sống bản thân, gia đình và giúp ích cho xã hội. Trong quá trình giao tiếp với khách hàng, người giúp việc phải thật sự tự tin, điều quan trọng là phải tôn trọng mình và tôn trọng khách hàng trong mọi hành xử, trong mọi thông điệp giao tiếp.

Dù ở trong môi trường làm việc nào thì mọi người cũng cần phải biết mình là ai, mình ở vị trí nào và người giúp việc cần phải hiểu mình đang làm một nghề dịch vụ, và khách hàng là gia chủ. Do vậy việc tôn trọng khách hàng, làm việc với tâm thế phục vụ khách hàng là điều vô cùng quan trọng. Cần thể hiện tính chuyên nghiệp, tận tụy, thân thiện và thật thà.

Kỹ năng giao tiếp cần có của người giúp việc

Để lấy được lòng tin của khách hàng, cũng như tạo cho mình được không gian thoải mái khi làm việc, người giúp việc cần phải nắm rõ được các kỹ năng giao tiếp cơ bản sau:

  • Luôn chào hỏi chủ nhà, có thái độ niềm nở, tươi cười khi làm bất cứ việc gì.
  • Nói chuyện lịch sự, lễ phép và tạo sự gần gũi.
  • Tôn trọng và tuân thủ những chỉ dẫn của gia chủ, nhất là nề nếp gia đình chủ.
  • Tuyệt đối không cãi vã, to tiếng với những người trong gia đình, mọi khúc mắc không thể giải quyết cần gọi điện về công ty để được giúp đỡ.
  • Luôn chú ý lắng nghe góp ý của gia đình để làm tốt hơn công việc.
  • Trong trường hợp được giao thêm những công việc nằm ngoài hợp đồng, không cự cãi khách hàng, cần gọi điện về công ty để được hướng dẫn giải quyết.

Bằng sự khéo léo của mình để giải quyết được mọi vướng mắc, chắc chắn bạn đã tạo được niềm tin và gia chủ sẽ hài lòng về bạn cũng như mong muốn bạn được làm việc gắn bó lâu dài. Ngoài ra còn thưởng thêm khi bạn làm tốt công việc, hoặc thưởng vào dịp Lễ Tết.

Những điều cấm kỵ tuyệt đối trong giao tiếp với gia chủ

Để tạo được hòa khí trong gia đình, cũng như trong giao tiếp với gia chủ, người giúp việc cần biết mình nên làm gì và cần tránh những điểu gì. Những điều cấm kỵ sau đây người giúp việc cần tuyệt đối tránh trong quá trình giao tiếp với gia đình nếu muốn làm việc lâu dài và ổn định.

  • Thể hiện mình là người nhút nhát, thiếu tự tin trong mọi tình huống giao tiếp
  • Làm việc nghỉ không báo và xin trước.
  • Khi sử dụng các thiết bị gia đình hoặc làm gì không biết thì không hỏi và tự ý làm theo ý mình
  • Có những lời nói vô văn hóa, không lịch sự.

Giúp việc tại Giúp việc Hoàn Mỹ được đào tạo về các kỹ năng giao tiếp

Đến với giúp việc nhà theo giờ Hoàn Mỹ người lao động sẽ được đào tạo các kỹ năng giao tiếp một cách bài bản, hướng dẫn các cô các tình huống giao tiếp để người giúp việc thực sự tự tin và làm tốt các công việc được chủ nhà giao.

Chúng tôi đảm bảo mọi quyền lợi của khách hàng cũng như của người giúp việc, khi 2 bên có bất kỳ xảy ra cự cãi, tranh chấp. Công ty sẽ là người đứng ra để hòa giải cũng như giải quyết mọi vấn đề. Hơn thế nữa, chúng tôi tin rằng với nhưng kỹ năng mềm đã được đào tạo một cách bài bản, những nhân viên giúp việc của Hoàn Mỹ sẽ làm hài lòng tất cả quý khách hàng, kể cả khách hàng khó tính nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

News

https://go-outdoor.gr/5-kalokairina-athlimata-pou-prepei-na-dokimasete-to-kalokairi-pou-ksekinise/ https://go-outdoor.gr/5-kalokairina-athlimata-pou-prepei-na-dokimasete-to-kalokairi-pou-ksekinise/beach-volley/ https://www.agriniosite.gr/pos-na-paixete-kino-sto-diadiktyo-istoria-symvoyles-kai-lathi-poy-prepei-na-apofygete/ https://www.kozanilife.gr/2022/03/22/prin-apo-ti-stratigiki-kathoriste-to-bankroll-sas/ https://loutrakitv.gr/%CF%80%CF%8E%CF%82-%CE%BD%CE%B1-%CF%83%CF%84%CE%BF%CE%B9%CF%87%CE%B7%CE%BC%CE%B1%CF%84%CE%AF%CF%83%CE%B5%CF%84%CE%B5-%CF%83%CF%84%CE%BF-%CE%BC%CF%80%CE%AC%CF%83%CE%BA%CE%B5%CF%84-%CF%83%CF%85%CE%BC/ https://prevezaposto.gr/%CF%83%CF%85%CE%BC%CE%B2%CE%BF%CF%85%CE%BB%CE%AD%CF%82-%CE%B3%CE%B9%CE%B1-%CE%BD%CE%B1-%CE%BA%CE%B5%CF%81%CE%B4%CE%AF%CF%83%CE%B5%CF%84%CE%B5-%CF%83%CE%B5-%CE%B4%CE%B9%CE%B1%CE%B4%CE%B9%CE%BA%CF%84/

Đặt dịch vụ Hoàn Mỹ Clean